Vũ Khắc Ngọc, dạy môn Hoá học, nhưng không có kiến thức cơ bản về Hoá học (sự ô nhiễm có các thành phần hoá học và cơ chế phản ứng, tương tác), và còn thiếu cả cái cơ bản về các phép toán thống kê. Nhưng lại viết một bài “bóc phốt” về số liệu của AirVisual trong khi không có bất cứ một bằng chứng nào để chứng minh.

Và sau đó, Vũ Khắc Ngọc kêu gọi những học trò và những người ủng hộ mình tiến hành tấn công đánh sập app này tại Việt Nam. Kết quả là nó đã thành công về việc phá hoại này, trong khi nhân dân vẫn phải sống trong bầu không khí ô nhiễm mà lại mất đi một con mắt để quan sát, tham khảo. Hắn còn mạnh miệng tuyên bố trước khi tấn công rằng: hãy cho thế giới biết “người Việt ngu” nhưng không hiền. Và cả thế giới đã biết sự hung hãn ngu xuẩn này như thế nào. (Dẫn chứng ở bài viết này: Vũ Khắc Ngọc – thằng giáo thiếu nhân cách)

Vũ Khắc Ngọc
Ảnh chụp màn hình lời kêu gọi của Vũ Khắc Ngọc – Captured by tramsach.com

Vấn đề chưa nói tới chuyên môn, mà làm một người thầy, không được phát ngôn thiếu cẩn trọng trong các phát ngôn công khai trên dư luận, không được dùng từ dung tục, vô giáo dục hoặc mất dạy để trao đổi, tuyên bố hoặc tranh luận. Càng không được lôi kéo, rủ rê những người ủng hộ mình vào một hành vi phá hoại mà biết rõ nó là những hoạt động hợp pháp lại có lợi cho xã hội, cho người dân và cho cả nhà nước trong việc điều chỉnh chính sách, giải quyết các vấn đề đang gặp phải.

Làm thầy, không chỉ dạy cho học sinh kiến thức, mà còn biết chỉ dẫn những giá trị làm người, nhân cách và phẩm chất tốt đẹp của một con người. Những hành xử tồi tệ của một thầy giáo sẽ là thứ ảnh hưởng và là biểu mẫu cho những học trò làm theo, bắt chước. Thầy xấu xa, đồi bại, ngu dốt và thiếu nhân cách sẽ tạo ra những học trò hỗn hào, láo xược và mất đi cái căn bản để trưởng thành làm một người tốt.

Nhưng ngược lại, Vũ Khắc Ngọc trong mọi bài viết hầu hết dùng ngôn từ cực kỳ tục tĩu, chợ búa và của phường lưu manh, thất học. Thường xuyên chống lại các quan điểm và hành động tiến bộ, có ích của những người khác. Và anh ta sẽ tìm mọi cách để lôi kéo những học sinh non trẻ vị thành niên của mình để tấn công vào những người không đồng tình với anh ta. Và anh ta đang tha hoá toàn bộ những học sinh của mình bằng việc thường xuyên thực hiện công khai những hành động không ra gì, nó còn nhởn nhơ, thách thức và lôi kéo sự ủng hộ.

Thực ra, hành động phá hoại Airvisual của anh ta, có dấu hiệu của một vài tội phạm hình sự. Nó phá hoại hình ảnh người Việt Nam, thể diện quốc gia và các chính sách về môi trường của Nhà nước (Chính quyền) Việt Nam. Quốc tế đánh giá rằng, với một hành vi tấn công trên mạng quy mô, có tổ chức và công khai như vậy nếu không bị trừng trị, hẳn quốc tế sẽ nhận định rằng nơi đó không có luật pháp và chính quyền đã hoặc có liên quan hoặc đã bỏ mặc cho những hành động phá hoại đó được ngang nhiên thực hiện mà không chịu bất cứ sự trừng phạt đích đáng nào.

Nước ta đã tham gia sâu rộng vào nhiều khối, liên minh kinh tế với các hiệp ước quốc tế quan trọng, trong đó có vấn đề thương mại và môi trường, những vấn đề toàn cầu. Nếu không trừng trị tên phát động tấn công một doanh nghiệp đang hoạt động bình thường tại Việt Nam, sẽ khó lòng giải quyết được các hệ quả tiếp sau mà Việt Nam phải đối mặt trong việc hợp tác với quốc tế.

Trong một diễn biến khác, Luật sư Lê Công Định thì nói rằng AirVisual nên kiện Vũ Khắc Ngọc về những hành vi kích động.

Luat su Le Cong Dinh nen kien Vu Khac Ngoc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here