Vũ Khắc Ngọc, một giáo viên online dạy hóa đã kêu gọi 350,000 người theo dõi làm cái trò mất dạy thế này (xem ảnh dưới).

Vũ Khắc Ngọc

Một thằng thầy giáo côn đồ và mất nhân cách, có thể kêu gọi những học sinh trẻ măng của mình hành động một cách dại dột và nhất thời để thoả mãn tính lưu manh của kẻ kêu gọi, nhưng hậu quả và thiệt hại về thể diện quốc gia, về kinh tế và cơ hội tiếp cận và hợp tác quốc tế là không thể tính được.

Một loại thầy không chỉ ngu dốt mà còn khốn nạn, lại dẫn dắt những học trò của mình và đẩy chúng vào những hành động có tính phá hoại, phạm pháp và mất đi phẩm giá, đó là một cái tội lớn nhất của một kẻ làm thầy. Và xã hội ngày càng trở nên khinh rẻ nghề giáo vì những kiểu loại thầy như thế.

Chỉ mong rằng những phụ huynh có con hãy cố gắng kiểm soát và tránh cho con mình theo học những loại thầy như thằng Vũ Khắc Ngọc. Nó sẽ phá huỷ tương lai con cái các bạn và đưa chúng vào vòng tội lỗi lúc nào không hay.

⏤ Luật Sư Luân Lê

Quay lại thời gian, Vũ Khắc Ngọc cũng đã từng lên tiếng về những người đòi dân chủ cho Hong Khong, bạn có thể xem thêm bài ở đây: Nhiều người như anh giáo ấy

Vũ Khắc Ngọc và nồi cơm của mình
Photo by An Lam

Đồng loạt các tờ báo như The New York Times, Reuters, AFP, France24, CNA đều có bài báo về việc này.

Đầu tiền là The New York Times:

https://www.nytimes.com/reuters/2019/10/07/world/asia/07reuters-vietnam-pollution-airvisual.html

Vũ Khắc Ngọc trên báo The New York TIme
Photo by tramsach.com

Miêu tả Vũ Khắc Ngọc như kẻ cầm đầu cho chiến dịch bôi nhọ AirVisual trên Facebook cũng như ứng dụng trên App Store và Google Play.

Lược dịch:

“Vụ tấn công xảy ra sau khi người dùng Facebook Việt Nam Vũ Khắc Ngọc, một giáo viên hóa học trực tuyến có gần 350.000 người theo dõi trên trang Facebook, cho biết trong một bài đăng dài rằng AirVisual đang thao túng dữ liệu của mình để bán máy lọc không khí do công ty mẹ IQair sản xuất.

Ngọc không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào để hỗ trợ các tuyên bố của mình, nhưng bài đăng – cho biết bảng xếp hạng AirVisual sẽ gây hại cho du lịch đến Việt Nam và kêu gọi mọi người để lại những đánh giá tiêu cực về ứng dụng – nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và lượt thích.

AirVisual cho biết họ đang hợp tác với Apple, Google và Facebook để xác nhận rằng họ đã bị tấn công không công bằng và để cung cấp các ứng dụng AirVisual một lần nữa tại Việt Nam.

AirVisual cho biết dữ liệu của họ đã giúp nâng cao nhận thức về các vấn đề chất lượng không khí ở Việt Nam, nhưng điều này cũng khiến nó trở thành mục tiêu của một chiến dịch làm mất uy tín của công ty.

Chính phủ tuần trước đổ lỗi cho ô nhiễm ở mức mưa thấp và nông dân đốt tàn dư lúa sau vụ thu hoạch để chuẩn bị cho việc trồng mới. Than cũng được sử dụng rộng rãi để phát điện trong nước.”

Tiếp đó là Reuters:

https://www.reuters.com/article/us-vietnam-pollution-airvisual/air-quality-app-under-coordinated-attack-in-vietnam-amid-heavy-hanoi-smog-idUSKBN1WM18U

Vũ Khắc Ngọc trên Reuters
Photo by tramsach.com

Tiếp theo là AFP

https://www.afp.com/en/news/826/pollution-app-pulled-vietnam-after-coordinated-campaign-abuse-doc-1l73n41

Vũ Khắc Ngọc trên AFP
Photo by tramsach.com

Và tính đến thời điểm hiện tại, Vũ Khắc Ngọc chỉ còn khoảng 175,000 người theo dõi trên trang Facebook.

AirVisual va thang thay giao con do 2
Photo by An Lam Facebook Fan Page

Đón đọc bài tiếp theo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here