tăng thêm dung lượng bộ nhớ kobo glo hd

Hiện tại mình đang dùng máy đọc sách Kobo Glo HD, và mình thấy cực kỳ hài lòng về trải nghiệm đọc ebook trên Kobo Glo HD. Màn hình e-ink với mật độ điểm ảnh 300 ppi, có đèn nền để đọc trong tối, không làm ảnh hưởng đến ngừoi xung quanh.

Kobo Glo HD có bộ nhớ trong là 4GB, và bạn được sử dụng khoảng 3.2GB để lưu trữ sách. Với nhiều người thì dung lượng đó khá là thoải mái, nhưng chúng ta không giống nhau, và chúng ta đọc sách cũng không giống nhau. Đối với một vài người, như mình chẳng hạn, thì 3GB hết nhanh lắm.

Một vài người đã tăng thêm bộ nhớ cho máy đọc sách Kobo của họ thành công trên MobileRead, các dòng tăng thêm được dung lượng là: Kobo Touch, Kobo Mini, Kobo Glo, Kobo Aura HD, Kobo Glo HD, chỉ có Kobo Aura là không nâng được bộ nhớ.

Mình hướng dẫn các bạn tăng thêm dung lượng bộ nhớ cho Kobo Glo HD, là máy đọc sách mình đang dùng.

Đầu tiên, các bạn cần tải về máy những phần mềm sau: 

  1. USB Image Tool (hoặc phần mềm nào có chức năng backup/restore image thẻ nhớ)
  2. MiniTool Partition Wizard Free (phần mềm chia lại ổ đĩa)
  3. Một thẻ nhớ SD có dung lượng mà bạn mong muốn, tối đa là 64GB, mình khuyên bác bạn nên dùng thẻ nhớ của Sandisk (vì Kobo dùng của hãng này)

Tiếp theo, tháo nắp lưng máy và lấy thẻ nhớ ra, các bạn xem video hướng dẫn bên dưới để tháo nhé:

Sau khi lấy được thẻ nhớ SD ra, bạn mở phần mềm USB Image Tool đã tải ở phía trên ra và cắm nó vào máy tính thông qua Adapter hoặc một Card Reader nào đó. Lưu ý quan trọng: Không được format thẻ SD này 

Trên phần mềm USB Image Tool, bạn sẽ thấy nó nhận thẻ SD này, hãy backup lại nó. (phần này mình sẽ cập nhật thêm ảnh hướng dẫn sau).

Sau khi đã xong, bạn tháo thẻ SD lấy từ máy Kobo ra khỏi máy tính, dùng thẻ SD bạn mới mua cắm tiếp vào máy tính. Lúc này bạn sẽ thực hiện việc restore lại SD của Kobo sang thẻ này. (phần này mình sẽ cập nhật thêm ảnh hướng dẫn sau).

Tiếp tục chuyển qua phần mềm MiniTool Partition Wizard Free, các bạn làm theo ảnh

tang-them-dung-luong-bo-nho-cho-may-doc-sach-kobo-glo-hd-3 tang-them-dung-luong-bo-nho-cho-may-doc-sach-kobo-glo-hd-4 tang-them-dung-luong-bo-nho-cho-may-doc-sach-kobo-glo-hd-5 tang-them-dung-luong-bo-nho-cho-may-doc-sach-kobo-glo-hd-6 tang-them-dung-luong-bo-nho-cho-may-doc-sach-kobo-glo-hd-7

Lắp lại thẻ nhớ vào máy đọc sách Kobo Glo HD của bạn và tận hưởng thành quả.

tang-them-dung-luong-bo-nho-cho-may-doc-sach-kobo-glo-hd-8

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here