“MỘT CÁI NHÌN SÂU SẮC, SOI THẤU KHÍA CẠNH ĐẦY NGẠC NHIÊN CỦA SỰ MƠ HỒ VÀ BÍ ẨN. MỘT CUỐN SÁCH CÓ THỂ TRUYỀN CẢM HỨNG CHO VIỆC HỌC TẬP, SÁNG TẠO VÀ THẬM CHÍ LÀ CẢ SỰ ĐỒNG CẢM.”

Như Jamie Holmes chỉ ra trong cuốn sách này, sự mơ hồ và bí ẩn, sự nhập nhằng,… khiến chúng ta không thoải mái, do đó chúng ta có xu hướng trốn tránh nó và thường bám riết lấy phương án giải quyết an toàn (nhưng không phải lúc nào cũng là tốt nhất), đặc biệt là trong những tình huống nguy hiểm. Nhưng cũng chính vì thế, chúng ta tước đi của chính mình cơ hội quan trọng để tìm hiểu cách giải quyết vấn đề theo hướng mới hoặc quan sát thế giới từ một góc độ khác.

Bằng những hiểu biết về tâm lý học xã hội và khoa học nhận thức của tác giả và thông qua những câu chuyện thú vị – từ trò chơi gián điệp và các giáo phái ngày tận thế cho chiến dịch quảng cáo của Absolut Vodka hay sự sáng tạo của Mad Libs – cuốn sách Sức Mạnh Của Sự Mơ Hồ Và Bí Ẩn của Jamie Holmes hứa hẹn sẽ làm thay đổi cách chúng ta tiến hành kinh doanh, giáo dục và đưa ra quyết định.

Mọi khía cạnh tích cực của “sự mơ hồ và bí ẩn” và cách tận dụng nó đều nằm trong cuốn sách Sức Mạnh Của Sự Mơ Hồ Và Bí Ẩn này!

Trong một thế giới quá nhiều loạn thông tin, thứ quan trọng nhất không phải là IQ, hay sự tự tin vào những gì ta biết, mà là cách ta xử lý những gì ta không biết.

Cuốn sách Sức Mạnh Của Sự Mơ Hồ Và Bí Ẩn này nghiên cứu cách cho người diễn giải thế giới. Nó viết về những gì xảy ra khi chúng ta bối rối và mọi thứ có vẻ không rõ ràng.

Tất nhiên, hầu hết thách thức trong cuộc sống thường cực kỳ rõ ràng.

Khi trời đổ tuyết chúng ta biết mặc áo khoác trước khi ra ngoài.

Khi điện thoại kêu, chúng ta nhấc điện thoại lên.

Đèn đỏ có nghĩa dừng lại.

Goethe từng nói rằng: sự đồng thuận khiến chúng ta trở nên thụ động, nhưng mâu thuẫn sẽ khiến chúng ta hiệu quả hơnn. Sự mơ hồ cũng vậy.

Phần 1 của Sức Mạnh Của Sự Mơ Hồ Và Bí Ẩn sẽ trình bày những vấn đề nền tảng liên quan đến sự mơ hồ chúng ta sẽ khám phá các lựa chọn tự nhiên trong cơ chế tâm lý của chúng ta vừa gặp một số nhà tâm lý học trẻ nổi tiếng Hà Lan người đang lãnh đạo phong trào vươn đến một lý thuyết mới thống nhất của cách chúng ta dẫn giải thế giới.

Phần 2 của Sức Mạnh Của Sự Mơ Hồ Và Bí Ẩn sẽ tập trung của các rủi ro việc nếu bỏ trong mơ hồ.

Chúng ta sẽ nhận sự khác biệt giữa phản ứng thông minh và phản ứng vội vàng trước những sự kiện bất định.

Phần 3 của Sức Mạnh Của Sự Mơ Hồ Và Bí Ẩn sẽ nhấn mạnh và lợi ích của sự mơ hồ trong những bức ảnh mang tính chất kích thích như cách tân, học tập, nghệ thuật.

Thông tin tác giả:

Từng là cựu điều phối nghiên cứu tại khoa Kinh tế Đại học Harvard ông tốt nghiệp Khoa quan hệ Công chúng và Quốc tế thuộc đại học của Columbia. Ông là tác giả của các bài viết thường xuất hiện trên các tạp chí nổi tiếng như The New york Times, The New York, Slate, Politico, Christian Science Moniter, The Atlantic, Foeign Policy và Daily Beast.

Tải về ebook Sức Mạnh Của Sự Mơ Hồ Và Bí Ẩn từ bộ Sách Kỹ năng tại Trạm Sách

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here