Thấy film này đến nay vẫn còn hót hòn họt và một ngày thì có chục bài báo nâng bi. Nhân Chúa Nhật rảnh rỗi viết rì viu cho tình yêu nào chưa kịp xem thì vào đọc trước cho biết.

Đảo Đầu Lâu, một hòn đảo nhỏ với rừng vàng biển bạc và 8,000 ngàn năm văn hiến. Trên đảo có một nhóm thổ dân hiền lành, chất phác, cần cù, chăm chỉ và rất hiếu khách sinh sống truyền từ đời tù trưởng này qua tù trưởng khác. Tuy có những thăng trầm nhưng nhìn chung bộ lạc vẫn phát triển và trụ vững ở đảo.

Một ngày kia, bỗng nhiên một con khỉ gọi là Công từ trong rừng xuất hiện, nó có ngoại hình to lớn, sức mạnh cơ bắp kinh khủng. Công ngang nhiên muốn làm trùm cái đảo. Nó bắt đầu tiến hành khủng bố, đe doạ mọi sinh vật và bộ lạc thổ dân trên đảo phải thần phục nó, tôn nó làm lãnh đạo của đảo.

Bộ lạc thổ dân vì sức yếu, người thưa, vũ khí thô sơ nên đành đầu hàng Công. Bộ lạc đành phải di cư, khai phá các khu rừng mới sống trong các khu gọi là khu kinh tế mới. Đời sống hết sức cơ cực vì Công chiếm hết tiện nghi trước kia vốn có. Một số sinh vật khác phản khác lại Công như Thằn Lằn và Bạch Tuột đều bi Công gọi là phần tử khủng bố, thế lực thù địch và tiêu diệt thẳng tay. Một số sinh vật có trí thông minh thấp như Trâu đành cam chịu sự cai trị của Công thì được sống yên ổn tạm bợ qua ngày.

Công cô lập đảo Đầu Lâu, tách biệt nó khỏi thế giới bằng các cơn bão vây quanh đảo. Mục đích là để nhóm thổ dân không có cơ hội tiếp xúc với nền văn minh khác mà chỉ trung thành với Công, mang ơn những gì Công cho phép làm.

Nước Mỹ, bằng các vệ tinh do thám hiện đại, phát hiện ra đảo Đầu Lâu nên quyết định tiến thám hiểm khoa học. Dưới sự hỗ trợ của quân độ và vũ khí hiện đại, tối tân xâm lược, các nhà khoa học đã đến đảo Đầu Lâu. Công lo sợ thổ dân tiếp xúc với những người văn mình này sẽ không còn nghe lời lãnh đạo minh nữa nên Công tuyên truyền rằng những nhà khoa học này sẽ dựng lên một tù trưởng bù nhìn nguỵ quyền.

Công tất nhiên rất lo sợ trước sự xâm nhập này, nó liền phát động cuộc chiến tranh du kích dưới tên gọi giải phóng đảo sinh vật trên đảo khỏi sự kìm kẹp, đè nén của tù trưởng bù nhìn.

Công và quân đội Mỹ đã có nhiều trận giao tranh ác liệt. Công tổ chức những chiến dịch Mùa Thu, Mùa Xuân, Tổng tiến công và nổi dậy kèm theo các vụ khủng bố du kích. Phía Mỹ có những tổn thất to lớn về người và của. Nhờ sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt nên Công thì chỉ bị thương nhẹ ngoài da.

Cuối cùng, không chịu nổi những tổn thất này, các nhà khoa học Mỹ tiến hành rút quân tháo chạy khỏi đảo Đầu Lâu. Lý do của việc rút lui này, một người lãnh đạo quân đội phía Mỹ cho hay: “We didn’t lose the war, we abandoned it”. Dịch nôm na là “Chúng ta không thua cuộc chiến này, nhưng chúng ta từ bỏ nó”.

Trong khi quân đội Mỹ rút khỏi đảo, Công tiện tay tiêu diệt luôn Thằn Lằn Chúa, là một thế lực thù địch mà Công để lên án từ lâu. Công và Thằn Lằn Chúa đã có một cuộc chiến long trời lở đất. Nhưng chính nghĩa luôn thuộc về Công, Thằn Lằn Chúa bị tiêu diệt.

Đảo Đầu Lâu được giải phóng, sạch bóng quân thù. Hoà bình được lập lại, tuy nhiên ảnh hưởng của chiến tranh còn tương đối nặng nề. Công liền không quên bắt mọi sinh vật trên đảo phải biết ơn nó đã có công giải phóng hòn đảo, bắt mọi người học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức của Công. Nó cũng bắt mọi người dựng tượng và tung ra các khẩu hiệu kiểu : “Đời đời nhớ ơn Công”, “Công sống mãi trong lòng thổ dân”.

Cuộc sống cứ thế tiếp diễn, thổ dân và sinh vật trên Đảo Đầu Lâu vẫn kiên nhẫn chịu đựng sự lãnh đạo của Công, nghèo đói, lạc hậu và tách biệt với văn minh nhưng vẫn tự cho là mình hạnh phúc, chỉ biết sùng bái “Chúa Công” duy nhất. Trong khi đó, thế giới bên ngoài tiếp tục phát triển như vũ bão.

Hết film!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here