Giới thiệu cuốn sách: Marketing Đột Phá

Trong môi trường cạnh tranh ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp cùng kinh doanh một sản phẩm – dịch vụ. Vì vậy marketing cần phải thay đổi nhanh chóng và đòi hỏi doanh nghiệp phải thích ứng nếu không muốn bị đào thải.

Tuy nhiệm vụ của marketing vẫn là bổ sung giá trị và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, nhưng marketing không còn là một bộ phận chức năng thực hiện những công việc được vạch sẵn. Đối tượng mà kênh hoạt động này nhắm tới cũng không chỉ là sản phẩm, giá cả, phân phối, khuyến mãi như trước đây, mà đã được mở rộng hơn và bao gồm cả trải nghiệm và hành trình tiêu dùng của khách hàng.

Cả hai lĩnh vực này đòi hỏi những người làm Marketing và PR phải tập trung vào các vấn đề như quy trình, con người, đồng thời cần thấu hiểu khách hàng một cách sâu sắc. Những yếu tố mới này mang lại nhiều cơ hội tuyệt vời để công ty tạo nên sự khác biệt, nhưng chúng cũng là mối đe dọa mới với những doanh nghiệp yếu kém.

Marketing giờ đây trở thành thứ vũ khí lợi hại giúp doanh nghiệp quản lý khách hàng, kênh phân phối, thị trường và lợi nhuận. Công tác marketing thay đổi nhiều hơn dưới áp lực cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt, đặc biệt là ở các thị trường mở.

Một doanh nghiệp không chịu thay đổi, không liên tục hoàn thiện chính mình sẽ trở nên cứng nhắc, thiếu linh hoạt trước tình hình mới và chắc chắn sẽ bị các đối thủ cạnh tranh đánh bại. Cuốn sách “Marketing Đột Phá” ra đời dựa trên rất nhiều công trình nghiên cứu uy tín và những kinh nghiệm từ hoạt động marketing của các công ty để đưa ra những ý tưởng có tính thuyết phục và khả thi nhất. Đây là lời thách thức đối với phương pháp marketing truyền thống, đồng thời khuyến khích cấp quản lý có tư duy về khách hàng, công việc kinh doanh, chiến lược và công cụ marketing theo một cách thức hoàn toàn mới.

Marketing Đột Phá trình bày những phương pháp mới đề cập đến thực tiễn thị trường đồng thời xem xét việc lồng các yếu tố văn hóa, xây dựng thương hiệu và nhiều mối liên hệ khác nhau vào một doanh nghiệp hiện đại nhằm giúp doanh nghiệp đó cạnh tranh hiệu quả hơn. Để có thể phát huy tác dụng tối đa các ý tưởng mới về marketing, cuốn sách lồng ghép những ví dụ minh họa, những dẫn chứng và các biểu đồ, cơ sở dữ liệu khá dễ hiểu và có thể áp dụng được. Mười hai chương sách với những chủ đề khác nhau xoay quanh những “đổi mới” về marketing, bạn có thể nhận ra những bài học cho chính doanh nghiệp mình: xây dựng mối quan hệ với khách hàng và hoạch định chiến lược marketing trong tình trạng phân khúc thị trường rõ rệt như hiện nay.

Tải về ebook Marketing Đột Phá từ bộ Sách Marketing và PR tại Trạm Sách

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here