M&A Thông minh là cuốn sách đầu tiên mang lại cho bạn đọc cái nhìn xuyên suốt, hệ thống về một thương vụ M&A để từ đó tìm ra những giai đoạn nào trong cả quy trình cần có sự tham gia của tình báo doanh nghiệp nhằm đạt được những kết quả như mong đợi.

Không chỉ bàn về các kỹ thuật tình báo doanh nghiệp được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới có nhiều kinh nghiệm trong các thương vụ M&A, cuốn sách này còn chứa đựng rất nhiều tình huống thực tế trong những thương vụ mà chính các tác giả đã trải qua. Điều này không chỉ thiết thực với các thương vụ mua bán giữa những tập đoàn hàng đầu thế giới, giữa các công ty nhà nước, mà còn với các công ty tư nhân nhỏ.

Ngoài ra, cuốn sách còn điểm lại hiện trạng M&A trên thế giới cũng như dự báo những xu thế trong tương lai. Cuốn sách cũng đưa ra phương cách về sự lựa chọn tốt nhất khi phải chọn lựa giữa sáp nhập hay mua lại, sự khác nhau giữa các thương vụ M&A trong các doanh nghiệp công và tư, khi nào và bằng cách nào sử dụng các chuyên gia bên ngoài một cách hiệu quả, tầm quan trọng ngày càng tăng của văn hóa và truyền thông trong việc hoạch định các thương vụ thành công, cũng như vai trò quan trọng của các nhà môi giới chứng khoán và những quỹ đầu cơ.

Tải về ebook tiếng Việt M&A Thông minh từ tủ sách kinh tế của Trạm Sách

 

Về tác giả Scott Moeller và Chris Brady:

Scott Moeller là Giám đốc điều hành kiêm giáo sư thỉnh giảng của Chương trình giáo dục Executive Education tại Cass Business School. Ông thường xuyên bình luận trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời là giảng viên tại các trường Imperial và Oxford. Trong những năm làm cố vấn quản lý cho Booz Allen & Hamilton và chi nhánh của các ngân hàng Morgan Stanley và Deutsche tại Mỹ, Nhật, Đức, Anh, Scott từng giữ vị trí lãnh đạo của một quỹ rủi ro, giám đốc điều hành phụ trách các thương vụ mua lại và là giám đốc toàn quốc.Ngoài công tác giảng dạy, Scott còn là thành viên ban điều hành và là cố vấn của nhiều tập đoàn lớn ở châu Âu và Mỹ.

Giáo sư Chris Brady hiện là hiệu trưởng của Trường Kinh doanh thuộc Đại học Bournemouth. Ông đã trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp: từng là công nhân tại nhà máy sản xuất xe hơi của hãng Chrysler tại Detroit, nhân viên kế toán, nhân viên thẩm định giá bất động sản, quản lý cửa hàng, cầu thủ bóng bầu dục bán chuyên nghiệp, huấn luyện viên cho các sĩ quan Hải quân. Ông tốt nghiệp chuyên ngành Văn học Anh và Xã hội học, sau đó tiếp tục đạt được những học vị thuộc bậc cao học khoa Quan hệ Quốc tế trong suốt 16 năm phục vụ cho Hải quân Hoàng gia Anh. Chris là đồng tác giả của cuốn sách rất được ưa thích và đã tái bản tới lần thứ ba có tên là The 90 minute manager.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here