Hôm nay mình hướng dẫn các bạn xử lý lỗi loa Macbook Air bị rè

Nguyên nhân:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng loa MacBook Air bị rè, sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu có thể MacBook của bạn đang gặp phải.

Nguyên nhân đầu tiên có thể do bạn không thường xuyên Vệ sinh MacBook trong quá trình sử dụng dẫn đến máy bị bám bụi gây ra tình trạng rè loa.

Cách khắc phục

Để khắc phục điều này rất đơn giản, bạn có thể tự mình tháo loa MacBook để vệ sinh sạch sẽ MacBook ngay tại nhà, sử dụng vải bông khô để lau bụi bẩn sau đó lắp loa lại như cũ. Nếu bạn không am hiểu về kỹ thuật sợ làm ảnh hưởng tới MacBook thì có thể mang máy tới nhưng nơi được được Apple Uỷ quyền sửa chữa. Sau khi lau chùi sạch sẽ kết quả sẽ tốt lên thấy rõ.

Một nguyên nhân khác có thể dẫn tới việc loa MacBook Air bị rè là do các đoạn mạch dây dẫn đến loa đã bị đứt một đoạn nào đó khiến loa không hoạt động được như bình thường. Trong trường hợp này bạn không nên tự mình sửa chữa mà nên mang tới những trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa tốt để những người có chuyên môn nối lại dây và kiểm tra lại các đoạn mạch dấn đến loa cho MacBook của bạn.

Ngoài ra cũng có thể do màng loa của MacBook bị rách nên dẫn tới loa MacBook Air bị rè. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách dán lại màng loa nhưng sẽ không được bền và dễ bị rách trở lại.

Trong trường hợp bạn đã thử tất cả các cách trên mà loa MacBook Air vẫn bị rè thì một là bạn phải sống chung với nó, hai là đi thay loa mới tránh tình trạng máy để lâu sẽ bị hỏng loa ngoài. Tất nhiên thay loa mới sẽ tốn khá nhiều chi phí nhất là loa chính hãng.

Nguyên nhân và cách khắc phục MacBook Air mất âm thanh hoặc âm thanh nhỏ

Có thể chia nguyên nhân MacBook không có âm thanh được chia làm 2 thành phần: do tác nhân vật lí bên ngoài hoặc do bên trong máy.

Nguyên nhân bên ngoài làm Macbook không có âm thanh

Có rất nhiều người trong đó có bản thân mình cũng rất lười trong việc vệ sinh cho MacBook. Trong quá trình sử dụng lâu ngày MacBook Air sẽ bị bám bụi. Những lớp bụi này có thể bám vào màn hình, bàn phím MacBook… gây mất mĩ quan và làm giảm chất lượng sử dụng của MacBook.

Loa ngoài của MacBook được thiết kế nằm ở phía bên ngoài và có các lỗ nhỏ để âm thanh có thể thoát ra ngoài. Chính vì nằm phía ngoài nên rất dễ bị bám bụi. Lâu dần lớp bụi này dầy lên sẽ khiến loa bị rè, chập chờn và cuối cùng là mất hẳn âm thanh.

Ngoài nguyên nhân do bám bụi, có thể do loa MacBook sử dụng lâu ngày nên bị hỏng bởi thực chất loa MacBook cũng chỉ là đồ điện tử nên dùng lâu sẽ không còn như lúc đầu.

Ngoài ra cũng có thể do bạn không cẩn thận làm rơi MacBook hoặc để va chạm sẽ dễ làm các bộ phận trên MacBook bị hỏng.

Bạn có thể khắc phục nguyên nhân trên bằng các biện pháp sau:

Vệ sinh MacBook định kỳ để MacBook luôn sạch sẽ khi đó máy sẽ hoạt động một cách tốt nhất tuy nhiên bạn cũng cần chú ý không nên vệ sinh thường xuyên quá nhiều để đàm bảo độ an toàn cho MacBook.

Trong trường hợp loa MacBook bị hư do va đập hoặc lâu ngày hỏng, bạn có thể mang máy đến các cơ sở sữa chữa MacBook uy tín tại Hà Nội để thay thế và sửa chữa.

Nguyên nhân bên trong khiến Macbook không có âm thanh

Hệ điều hành trên MacBook có những phần mềm hỗ trợ âm thanh với chất lượng khá tốt nhưng không phải lúc nào những phần mềm này cũng hoạt động một cách trơn tru. Khi phần mềm bị lỗi sẽ khiến MacBook không có âm thanh hoặc âm thanh nhỏ không nghe rõ.

Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra xem MacBook của mình có driver hay không vì driver là 1 trình điều khiển có nhiều vai trò quan trọng như nhận tín hiệu từ bàn phím sau đó truyền đến loa hoặc nhận tín hiệu từ micro…

Thường xuyên cập nhập và quét driver cho MacBook để nâng cao tính năng sử dụng cho máy.

Nếu âm thanh trên MacBook chỉ bị mất khi bạn sử dụng một ứng dụng nào đó thì bạn nên kiểm tra lại phần tùy chỉnh âm thanh.

Cuối cùng nếu việc MacBook mất âm thanh không rơi vào bất kỳ trường hợp nào trong các trường hợp trên thì nguyên nhân có lẽ do hệ điều hành hoặc Main của máy bị hỏng.

Main là trung tâm điều khiển mọi thứ trên máy tính. Khi Main bị hỏng thì có nghĩa là MacBook bị hỏng tuy nhiên thường chỉ bị hỏng một phần chứ không bị hỏng toàn bộ máy.

Cách khắc phục cho các trường hợp trên:

Bạn có thể cài win MacBook lại và cập nhật lại Driver trên máy. Nếu vẫn không sửa được thì chỉ có thể do hỏng Main MacBook hoặc do hỏng các bộ phận vật lý. Trong trường hợp này bạn chỉ còn cách mang đến các trung tâm uy tín để sửa lại máy.

Như vậy trong bài viết trên mình đã chỉ ra cho các bạn hầu hết những nguyên nhân làm MacBook không có âm thanh. Dù là nguyên nhân nào đi nữa bạn cũng cần thật chú ý trong quá trình sử dụng. Phải giữ gìn MacBook thật cẩn thận để MacBook không xảy ra lỗi này trong những lần sau.khô chùi sạch bụi bám. Chắc chắn loa sẽ trở lại như mới.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here