Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên – TS. Travis Bradberry

lãnh đạo đúng cách

Sau khi đọc xong sách, rất cảm thấy hối tiếc vì không thể có nó sớm hơn, nhưng vẫn chưa phải là muộn, vẫn có thể học hỏi và thay đổi bản thân….Tác giả thật tinh tế khi đã thông qua câu chuyện ngụ ngôn trong việc dẫn dắt đàn hải âu tìm cách giải quyết khó khăn về thức ăn của Charlie.

Charlie thông minh, bản lĩnh nhưng chưa thể phát huy sức mạnh khi cả đàn gặp khó khăn, nhờ anh rùa biển Oscar chỉ dẫn, Charlie đã học được 3 đức tính cần có của người lãnh đạo đúng cách thông qua chị rái cá biển Imata, anh cá heo Hui, cô chó Annabel… Và đã thành công trong việc tạo lòng tin, dẫn dắt đàn hải âu…

Truyện rút ra cho ta 3 yêu cầu để trở thành nhà lãnh đạo đúng cách:
– Đề ra mục tiêu rõ ràng trước khi cần giải quyết hoặc làm bất cứ điều gì.
– Giao tiếp hiệu quả: không ngừng giao tiếp, liên lạc với tất cả các thành viên trong cùng 1 tổ chức để có thể nắm bắt, hiểu về nhau hơn.
– Khen thưởng đúng lúc: quy luật nào cũng vậy, đã có phán xét lỗi lầm, thì ta cũng nên có ý nghĩ khen thưởng khi ai đó làm tốt hơn so với mục tiêu mình đã đề ra cho họ, như thế có thể khích lệ họ làm việc tốt hơn và cũng có thể để họ nhìn nhận nhẹ nhàng hơn khi ta có ý nhận xét lỗi lầm của họ….

Sách phù hợp cho các bạn đang làm quản lý một nhóm, hoặc xa hơn có thể là làm chủ….nên đọc để có thể rút ra kinh nghiệm sống cho bản thân….

Thông tin tác giả:
Tiến sĩ Travis Bradberry là người sáng lập và chủ tịch giải TalentSmart, một nhà cố vấn tầm quốc tế cả đời cống hiến cho công việc nghiên cứu khoa học về sở trường cá nhân và điều hành công ty phục vụ hơn 75% trong số 500 công ty Fortune. Ông đã cho ra đời các cuốn sách: “Mật mã tính cách”, “Sơ lược về trí tuệ cảm xúc”, và những tác phẩm của ông đều được phát hành bởi các nhà xuất bản hàng đầu như Newsweek, Fortune, Forbes, Fast company, The Havard Business Review, Newsday và Washington Post. Ông hiện đang sống tại San Diego, California.

Tải về ebook Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên từ bộ Sách Quản trị và Lãnh đạo tại Trạm Sách

2 BÌNH LUẬN

    • Chào Thuý, hiện tại Trạm Sách chỉ có sách điện tử bạn nhé. Mình cũng ẩn một phần số điện thoại của bạn để tránh bị làm phiền. Chúc bạn vạn sự như ý.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here