Forbes Việt Nam #52 tháng 9 năm 2017

FORBES VIỆT NAM SỐ 52: THƯ TÒA SOẠN

ĐẦU TƯ VÀO GIÁO DỤC

 

Đây là lần thứ tư Forbes Việt Nam tập trung một số báo vào chủ đề giáo dục tại Việt Nam, và những câu chuyện được kể trong số báo này sẽ cho bạn đọc hiểu lý do tại sao. Xét ở góc độ xã hội, giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của mỗi cá nhân và mỗi gia đình. Giáo dục được coi như khoản đầu tư quan trọng nhất mà mỗi người bỏ ra cho bản thân, cũng như cho con cái của họ. Nhìn ở góc độ kinh doanh, đây là lĩnh vực đang có những chuyển biến mạnh mẽ trong vòng vài năm trở lại đây, kể từ khi xu hướng xã hội hóa giáo dục ngày càng lan rộng, từ các cấp học dành cho trẻ nhỏ, tới các cấp phổ thông và gần đây là đại học và hướng nghiệp. Dù giá trị các thương vụ đầu tư chưa lớn, nhưng giáo dục đang trở thành lĩnh vực được các quỹ đầu tư và doanh nghiệp lớn chú trọng trong thời gian gần đây.

Trong số báo này, chúng tôi tập trung vào những xu hướng mới nhất trong đầu tư vào giáo dục tại Việt Nam, từ việc hình thành những công ty đầu tư cung cấp giải pháp giáo dục toàn diện, cho tới các công ty khởi nghiệp nhắm vào thị trường này. Chúng tôi cũng quan sát thị trường thông qua các bức tranh toàn cảnh về các doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đến các doanh nghiệp cung cấp các chương trình giáo dục phi chính quy về khoa học, kỹ thuật (STEM), về nghệ thuật; và việc các trường đại học đang tập trung vào những lĩnh vực của tương lai. Những thông tin này nhằm giúp bạn đọc có một cái nhìn toàn cảnh về mức độ đầu tư cũng như phát triển của giáo dục Việt Nam.

Sự kiện Forbes Talks với chủ đề “Tương lai của Giáo dục” được tổ chức trong tháng 10 năm nay sẽ tiếp nối dòng nội dung này, nhằm đưa ra những nội dung cập nhật, hữu ích và những góc nhìn mới nhất giúp những người quan tâm đến giáo dục hình dung ra tương lai của ngành giáo dục thế giới, và Việt Nam đang ở đâu trong hành trình đi đến tương lai đó.

Tải về Tạp chí Forbes Việt Nam số 52 tháng 1 năm 2017 tại Trạm Sách

Ban Biên Tập
Forbes Vietnam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here