Forbes Việt Nam #49 tháng 6 năm 2017

FORBES VIỆT NAM SỐ 49: THƯ TÒA SOẠN

MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG

 

Một trong những bước tiến quan trọng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm qua là việc có thêm nhiều công ty lớn niêm yết, góp phần tạo thêm nhiều hàng hóa mới, tăng tính thanh khoản, cạnh tranh và quan trọng hơn cả là việc trở thành các công ty đại chúng tạo động lực cho doanh nghiệp hoạt động minh bạch, có trách nhiệm hơn.

Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam thực hiện lần thứ năm với mục đích lựa chọn và vinh danh những công ty tốt nhất trên sàn chứng khoán, dựa trên các thông tin tài chính về doanh thu, lợi nhuận đem về cho nhà đầu tư, tốc độ tăng trưởng và triển vọng lâu dài của công ty trong các ngành kinh tế mà nó hoạt động. Danh sách này cũng giúp cho độc giả quan tâm đến nền kinh tế và cơ hội đầu tư ở Việt Nam có được một cái nhìn toàn cảnh về tình hình kinh tế, trình độ phát triển của doanh nghiệp.

Nhìn vào danh sách năm nay, có thể thấy các ngành xây lắp, xây dựng, phát triển bất động sản, vận chuyển, logistics, hàng tiêu dùng… tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao nhờ nhu cầu và sức phát triển thị trường trong những lĩnh vực này. Cơ hội thị trường cũng giúp tăng cường năng lực của nhiều doanh nghiệp trong ngành, củng cố vị thế của họ. Các công ty tài chính, ngân hàng cũng tìm thấy các cơ hội để phát triển. Trong khi đó, nền kinh tế vẫn thiếu vắng các công ty công nghệ cao, các doanh nghiệp nông nghiệp có quy mô lớn.

Các câu chuyện trong số này tập trung nhiều vào những doanh nghiệp mới được chọn vào danh sách, như Petrolimex, Hòa Bình, Phú Tài… hoạt động trong những ngành kinh doanh khác nhau. Trong số báo tới, tháng 7.2017, Forbes Việt Nam sẽ tập trung vào một vấn đề quan trọng cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp: xây dựng thương hiệu và chiến lược thương liệu của các thương hiệu Việt Nam, thể hiện qua danh sách những Thương hiệu tốt nhất năm 2017.

Tải về Tạp chí Forbes Việt Nam số 49 tháng 6 năm 2017 tại Trạm Sách

Ban Biên Tập
Forbes Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here