Forbes Việt Nam #46 tháng 3 năm 2017

FORBES VIỆT NAM SỐ 46: THƯ TÒA SOẠN

PHỤ NỮ LÀM THẾ GIỚI TỐT ĐẸP HƠN

Tại sao lại có một danh sách dành riêng cho phụ nữ? Tại sao lại có một hội nghị về các vấn đề của phụ nữ? Tại sao lại có ngày quốc tế phụ nữ?

Có rất nhiều câu trả lời cho những câu hỏi trên đây. Forbes Việt Nam tin rằng cho tới khi phụ nữ hoàn toàn có được sự bình đẳng trong mọi lĩnh vực với phái nam, vai trò phụ nữ được nhìn nhận đúng đắn, được tạo điều kiện phát triển đúng với khả năng của mình, thì đây mới không còn là đề tài đáng được quan tâm.

Vì có những tiến bộ vượt bậc về vấn đề bình đẳng giới trong những năm gần đây, nhiều phụ nữ đã phát huy được năng lực của mình trong các lĩnh vực ở xã hội Việt Nam, và đang trở thành lực lượng tạo ra ảnh hưởng tích cực đến mọi mặt của đời sống. Danh sách Phụ nữ Ảnh hưởng nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam thực hiện năm nay ghi nhận 50 gương mặt phụ nữ đang có vai trò nổi bật trong các lĩnh vực hoạt động của họ. Trong chính trị, mặc dù tỉ lệ vẫn thấp hơn nam rất nhiều, đã có nhiều phụ nữ Việt Nam vươn lên những vị trí có ảnh hưởng lớn. Kinh doanh là nơi có nhiều nhất những nhân vật nữ mà ảnh hưởng có thể đo lường được từ những công ty vị trí dẫn đầu trong nền kinh tế do họ lãnh đạo. Trong hoạt động xã hội, giáo dục, phụ nữ cũng đang tiên phong trong những hoạt động có ý nghĩa, từ công tác từ thiện, tới các hoạt động đấu tranh và bảo vệ quyền của trẻ em và phụ nữ, giáo dục trẻ em. Lĩnh vực giải trí cũng ghi nhận những nhân vật hàng đầu là phụ nữ.

Điểm chung của những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn là sự mạnh mẽ, bền bỉ giúp họ vươn lên và thành công trong lĩnh vực của mình, cùng lúc cân bằng được thiên chức làm mẹ và trách nhiệm với gia đình. Nhưng đó là những người mạnh mẽ nhất. Trong vấn đề phụ nữ, các con số không biết nói dối cho thấy phụ nữ Việt Nam, trong môi trường được cho là tiến bộ về vấn đề phụ nữ, vẫn phải chịu sự đối xử bất bình đẳng trên nhiều lĩnh vực và thiếu cơ hội phát triển cá nhân. Định kiến xã hội, quan niệm xã hội vẫn khiến cho nhiều phụ nữ bị thiệt thòi và thiếu tự do lựa chọn.

Để hỗ trợ sự phát triển của phụ nữ Việt Nam, Forbes Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Phụ nữ 2017 tại TP. HCM, nơi sẽ vinh danh những phụ nữ hàng đầu và sẽ bàn luận về những vấn đề quan trọng nhất trong sự nghiệp phát triển phụ nữ.

Tải về Tạp chí Forbes Việt Nam #46 tháng 3 năm 2017 tại Trạm Sách

Ban Biên Tập
Forbes Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here