Điều gì khiến khách hàng chi tiền (Buy.Ology), tác giả Martin Lindstrom đã giới thiệu những phát hiện gây chấn động từ nghiên cứu có tên là “thần kinh học tiếp thị” mang đầy tính đột phá. Đây là một cuộc thử nghiệm nhằm đi sâu vào tìm hiểu bộ não của trên 2000 người tình nguyện từ khắp nơi trên thế giới, trong đó, họ được tiếp xúc với vô số các quảng cáo, logo, video, thương hiệu và sản phẩm.

Những kết quả đáng kinh ngạc mà tác giả thu được đã đập tan những niềm tin từ lâu đã “ăn sâu cắm rễ” vào tiềm thức của chúng ta, về những gì làm chúng ta bị mê hoặc và khiến chúng ta quyết định mua hàng. Chứa đựng trong sách là những minh họa thú vị về các thương hiệu nổi tiếng như Marlboro, Nokia, Calvin Klein, Ford và cả American Idol.

Trong cuốn Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền (Buy.ology), chúng ta sẽ thấy được khoa học nghiên cứu hành vi mua hàng là một hành trì đầy kỳ thú và hấp dẫn, đi sâu tìm hiểu trí óc và chứng mính những quyết định của chúng ta lại diễn ra bên dưới bề mặt, nằm tận sâu bên trong tâm trí tiềm thức của chúng ta, mà chúng ta rất ít khi nhận thức được sự tồn tại của chúng. Nó sẽ làm say đắm bất cứ ai đã từng một lần bị hấp dẫn – hoặc bị dẫn dụ – bởi những nỗ lực không mệt mỏi của các nhà quảng cáo nhằm chiếm được lòng tin, sự trung thành, tiền bạc và cả tâm trí của chúng ta.

Những gì sẽ đọc được từ nó

1. Tiếp thị tiềm thức: Khách hàng không nhìn thấy quảng cáo vì quảng cáo được gắn vào nội dung với thời lượng siêu ngắn

2. Hạ thấp phản xạ chống đối quảng cáo: Tài trợ vào ingame và khiến khách hàng quên phản xạ chống đối, những vật phẩm QC sẽ đc khách hàng đón nhận open 100%

3. Các quảng cáo TVC xung quanh Sự kiện gameshow có tài trợ như trên thì đều phí tiền vì khách hàng bị thu hút bởi thông điệp của nhà tài trợ chính. Quảng cáo 300 triệu/dup như hiện nay đều phí uổng ngân sách. Nên chọn giờ vàng thì hay hơn.

4. Khu hưng phấn thùy trước gia tăng khi nhìn thấy những sản phẩm nghiện khiến lu mờ tất cả các cảnh báo có hại, điều này lý giải tại sao cảnh báo Thuốc lá gây ung thư không có tác dụng ngăn ngừa.

5. 85% các quảng cáo không len được vào ghi nhớ của khách hàng trừ phi nó gắn với các nhận diện đặc biệt hay hoàn cảnh đặc biệt

6. Tôn giáo và tinh thần khiến tạo sự khác biệt cao nhất không ai có thể cạnh tranh được, điều này lý giải nguyên lý con người có 7 cung bậc cảm xúc và Spirit là cung bậc cao nhất và các nhãn hàng đang xây dựng các tín đồ của mình như một thứ tôn giáo trong họ.

 

Tải về ebook Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền từ bộ Sách Marketing và PR tại Trạm Sách

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here