Trong bài trước, mình đã hướng dẫn các bạn tải sách từ Amazon miễn phí. Và như đã hứa, mình viết tiếp bài làm thế nào để copy sách từ Kindle ra ngoài để đọc trên thiết bị khác. Như mình dùng máy đọc sách Kobo để đọc, không dùng Kindle.

Chúng ta bắt đầu bằng việc tải ứng dụng về máy trước đã. Nếu dùng trên điện thoại, Android của các bạn phải được root, iOS phải được Jailbreak rồi nhé. Còn nếu không thì làm trên máy tính.

Sau khi bạn đã tải và cài đặt, đăng nhập vào Amazon như bình thường. Các sách bạn đã add vào từ Kindle Unlimited sẽ hiện ra cho các bạn.

copy sách từ kindle

Khi bạn tải được về, thì chắc chắn sẽ phải có chỗ lưu. Và thật may mắn là Amazon không mã hóa sách tải về. Chỉ cần tìm thấy file .azw là bạn đã sở hữu sách rồi.

Có 2 cách để làm:

1/ Bạn có thể sử dụng chức năng Search trên hệ điều anh để tìm kiếm bất kỳ file nào có chưa đuôi mở rộng là .azw

2/ Trên thanh công cụ, bạn vào Tools –> Option –> Tiếp đó chọn tab Content. Bạn sẽ thấy đường dẫn như hình.

copy sách từ kindle

Những sách download sẽ lưu vào: C:\Users\dapi\Documents\My Kindle Content. Bạn chỉ việc vào thư mục này, và sẽ thấy một loạt folder có tên dạng số random, mỗi máy một số khác nhau. Bạn vào folder đó sẽ thấy như thế này

copy sách từ kindle

Bạn thấy file AZW chưa, chính là file sách của bạn đó.

Bạn có thể copy sách từ Kindle app trên máy tính ra chỗ khác. Hoặc chuyển đổi định dạng sang epub, azw3, pdf để đọc bằng phần mềm khác mà không bị phụ thuộc vào Kindle.

Về bài hướng dẫn chuyển đổi có thể mình sẽ không viết vì cái này trên mạng có rất nhiều rồi. Còn nếu bạn muốn mình viết hướng dẫn tiếp về chuyển đổi định dạng sách điện tử thì hãy bình luận bên dưới để mình viết nhé.

Bài viết bạn đang đọc được viết từ Thích Công Nghệ trên Trạm Sách.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here