Những truyện ngắn trong Chuyện Chúng Ta Bắt Đầu của Tobias Wolff bắt đầu bằng những câu như thế. Bằng giọng kể giản dị và không khoan nhượng, Wolff – một trong những cây bút truyện ngắn xuất sắc nhất của văn học đương đại Mỹ – đưa chúng ta vào hành trình của một người đi xin việc, một đôi vợ chồng không còn có thể yêu nhau, ba người bạn cùng đi săn trong tuyết dày, hai vợ chồng hỏng xe giữa sa mạc, một người đàn ông tự đăng cáo phó cho mình, một trung sỹ đồng tính luyến ái, một cậu bé luôn nói dối mẹ mà không hiểu vì sao, hai anh em kẻ giàu người nghèo, vân vân và vân vân…

Tủ sách Cánh Cửa Mở Rộng được thực hiện nhằm mục đích giới thiệu những đầu sách có giá trị của thế giới và trong nước đến bạn đọc Việt Nam, đặc biệt là bạn đọc trẻ, góp phần thúc đẩy việc đọc sách, tinh thần hiếu học, coi trọng tri thức và những giá trị sống. Các tựa sách trong tủ do nhà toán học Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt tuyển chọn và giới thiệu.

Tải về ebook Chuyện Chúng Ta Bắt Đầu từ bộ sách Cách Cửa Mở Rộng tại Trạm Sách

Những nhận xét về Chuyện Chúng Ta Bắt Đầu

“Tobias Wolff là bậc thầy về truyện ngắn”. – (The New York Sun)

“Wolff nhắc chúng ta nhớ tại sao chúng ta vẫn phải đọc văn học đề tìm hiểu về cuộc sống con người”. (Esquire)

“Kiềm chế, độc đáo, và gần như hoàn hảo về cấu trúc”. (Entertainment Weekly)

“Wolff là người kể chuyện siêu hạng; ông có tài làm cho mọi thứ ông chạm vào trở nên thật”. (Newsweek)

“Truyện ngắn của Wolff là những bài thơ về cuộc sống ngày thường. Ông là nhà văn nhận thức sâu sắc rằng với một số người – có thể là với hầu hết con người – cuộc sống gồm toàn những ngày thường”. (Chicago Sun-Times)

“Sexy, khốc liệt, tinh vi, thông minh, và lôi cuốn… Nhờ Wolff, người ta cảm thấy tầm quan trọng của nhũng câu chuyện với sự tồn tại của chúng ra”. (Pittsburg Post Gazette)

“Một cuốn sách nên có trên giá sách của mọi người, bên cạnh Hemingway, Salinger, Flannery O’Connor, Raymond Carver, Gabriel Garcia Marquez, William Trevor, và Alice Munro..”.. (Los Angeles Times Book Review)

“Cuốn sách này tập họp một số truyện ngắn hay nhất của Tobias Wolff và phản ánh tài năng của ông với thể loại này. Trong những câu chuyện về các cặp vợ chồng, về những đứa trẻ giàu và nghèo, về những người lính và những người mẹ…, giọng văn của Wolff luôn chân thực; ông đón nhận những kinh nghiệm của đời sống Mỹ bằng sự thấu suốt và bao dung”. (New York Times Book Review)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here