Cho đến ngày nay Chính đề Việt Nam vẫn là tác phẩm luận chính trị có giá trị nhất của dân tộc. Qua tác phẩm, người đọc sẽ hiểu về quan điểm chính trị cũng như đường lối lãnh đạo của Cố vấn Ngô Đình Nhu chia sẻ với người anh của Cụ là cố Tổng thống Ngô Đình Diệm.

Tải về ebook Chính đề Việt Nam từ bộ sách Triết học – Chính trị tại Trạm Sách

Lần đầu tiên chủ nghĩa cần lao nhân vị được ra đời bởi một tâm tình sâu nặng với tổ quốc, trong khi “cần lao” là một truyền thống tốt đẹp từ lâu đời của con người Việt Nam vốn có tập quán gắn với cái cày, đồng ruộng thì “nhân vị” là trọng tâm của Học thuyết xã hội Công Giáo mà ở đó giá trị con người được đặt ở trọng tâm. Điều đó cho thấy một sự tiến bộ trong tư duy lập quốc từ bấy lâu nay của một đất nước Á Đông, vốn chỉ coi trọng bộ máy lãnh đạo mà ít chú ý đến phẩm chất con người. Càng cho thấy giá trị phổ quát của Học thuyết xã hội Công Giáo không bị giới hạn hoặc xung đột với bất kỳ quốc gia, dân tộc và nền văn hoá nào.

“Đây là sợi dây mong manh giữa Chủ nghĩa tư bản và Chủ nghĩa xã hội, một sự thay đổi hoàn toàn theo phương tây sẽ xé nát căn tính dân tộc Việt Nam.” – cụ Ngô Đình Nhu đã trả lời như thế trong một buổi phỏng vấn.

Giá trị của Chính đề Việt Nam đã được bảo chứng qua thời gian và không ai có thể nghi ngờ về điều đó khi thực tế đã chứng minh qua 5 năm vàng son của nền Đệ nhất Cộng Hoà.

Trạm Sách không muốn chứng minh điều gì khác, ngoài mong muốn mang đến cho bạn đọc quan tâm đến chính trị một phiên bản hoàn hảo hơn của tác phẩm. Còn đối với những ai mới tìm hiểu chính trị chưa lâu, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn một hình ảnh rõ nét hơn về cố vấn Ngô Đình Nhu, cụ không phải chỉ là cái bóng của bà Trần Lệ Xuân hay cố Tổng thống Ngô Đình Diệm, trên hết cụ là Tùng Phong – nhà bình luận chính trị tài ba, một nhà yêu nước sâu sắc với tác phẩm để đời Chính Đề Việt Nam.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here