Bản kế hoạch thay đổi định mệnh – Michael Hyatt và Daniel Harkavy

Bản kế hoạch thay đổi định mệnh.

Chúng tôi rất vui mừng vì bạn đã chọn đọc cuốn sách Bản kế hoạch thay đổi định mệnh, và tin rằng bạn sẽ có thể viết được một câu chuyện cuộc đời tuyệt đẹp khi áp dụng những ý tưởng và phương pháp sắp được chúng tôi nói đến sau đây.

“Còn hơn cả một cuốn sách, đây là một lộ trình giúp bạn đến được nơi mình muốn từ vị trí hiện tại.” – Jon Gordon, tác giả cuốn “Chuyến Xe Năng Lượng” đã nhận xét.

Trân trọng gửi đến bạn ebook Bản kế hoạch thay đổi định mệnh trong kho sách kỹ năng của Trạm Sách

 

Bản kế hoạch thay đổi định mệnh bao gồm 10 chương sẽ dẫn dắt bạn qua một hành trình nhận thức về nhu cầu cần có một kế hoạch cho cuộc sống của bạn, các bước để tạo được kế hoạch đó và sự can đảm để biến nó thành hiện thực. Tất cả là về việc trang bị để bạn có thể đưa ra các quyết định giúp bạn sống một cách chủ động và có mục đích hơn. Nếu làm theo những lời khuyên của chúng tôi, bạn sẽ có được các công cụ và biết được cách sống nhìn về phía trước chứ không phải qua gương chiếu hậu. Dưới đây là lộ trình của cuốn sách Bản kế hoạch thay đổi định mệnh.

Chương 1: Nhận thức về sự phó mặc. Chúng tôi phân tích vì sao có rất ít người lên kế hoạch cho cuộc sống của mình và điều gì sẽ xảy ra nếu họ không làm vậy. Nó thường dẫn đến điều mà chúng tôi gọi là “sự phó mặc”, một ẩn dụ để hiểu được chúng ta đã đến một nơi mà chúng ta không chủ định đến như thế nào. Nếu có một nhân vật phản diện, thì đây chính là nó.

Chương 2: Hiểu rõ sứ mệnh. Chúng tôi định nghĩa chính xác thuật ngữ Kế hoạch Cuộc sống (Life Plan), nó là gì và nó không phải là gì. Chúng tôi cũng chia sẻ ba câu hỏi quan trọng mà bạn có thể sử dụng để tổ chức kế hoạch – và cuộc đời – của bạn.

Chương 3: Đánh giá cao các lợi ích. Chúng tôi phân tích sâu sáu lợi ích lớn của một bản Kế hoạch Cuộc sống. Đặt ra và suy ngẫm câu trả lời cho các câu hỏi vì sao rất quan trọng, nếu bạn muốn có một nỗ lực để vạch ra và thực hiện một kế hoạch cho cuộc sống.

Chương 4: Thiết kế Di sản của chính bạn. Chúng tôi khuyến khích bạn tua nhanh đến phần kết của cuộc đời và tự hỏi: “Gia đình, bạn bè, và đồng nghiệp sẽ nói gì sau khi tôi qua đời?” Nghe thì có vẻ như đó là một ý tưởng kỳ cục, nhưng nó lại cực kỳ có ích. Khi bạn ra đi, điều duy nhất thật sự quan trọng mà bạn sẽ để lại là những ký ức mà bạn đã tạo ra. Bạn sẽ muốn được người khác nhớ về mình như thế nào? Việc có thể tự tay nhào nặn những ký ức đó có thể là một đòn bẩy đầy sức mạnh để tạo động lực cho những thay đổi tích cực.

Chương 5: Xác định các ưu tiên. Chúng tôi giúp bạn xác định “Các Tài khoản Cuộc sống”. Chúng tôi cũng đồng thời chia sẻ một công cụ đánh giá online có tên gọi Life Assessment Profile™ (Hồ sơ đánh giá cuộc đời) được thiết kế để giúp bạn thấy rõ niềm đam mê và sự tiến triển của bạn trong chín lĩnh vực của cuộc sống.

Chương 6: Vạch ra lộ trình. Khi bạn đã xác định được các ưu tiên, thì cũng là lúc tạo một “Kế hoạch Hành động” cho từng tài khoản. Đây là lúc bạn suy ngẫm xem bạn đang ở đâu và muốn đi đến đâu. Chúng tôi giúp bạn tạo ra một Tuyên bố Mục đích, miêu tả tương lai mà bạn hình dung, xác định thực trạng và đưa ra những cam kết cụ thể.

Chương 7: Dành ra một ngày. Khi đến được chương này, bạn đã có tất cả những công cụ cần thiết để viết được một bản Kế hoạch Cuộc sống. Lúc này – chứ không phải lúc nào khác – chính là thời điểm để viết nó. Chúng tôi giải thích vì sao cần dành ra hẳn một ngày, làm thế nào chuẩn bị cho ngày đó và sử dụng ngày đó như thế nào.

Chương 8: Thực hiện kế hoạch. Đây là lúc xe lăn bánh. Mục đích của việc lập Kế hoạch Cuộc sống là để thay đổi hiện tại và đưa bạn đến cuộc sống mà bạn hằng mơ ước. Mấu chốt là những khoảng thời gian trống – những khoảng thời gian và năng lượng mà bạn cần, nhằm thích nghi với phương thức hành động mới để đạt được các mục tiêu đặt ra. Chúng tôi chia sẻ ba chiến lược để tạo ra các khoảng thời gian trống cần thiết, giúp bạn đạt được sự tiến bộ mong muốn.

Chương 9: Giữ sức sống cho nó. Một bản Kế hoạch Cuộc sống sẽ là vô giá trị nếu bạn không thường xuyên xem lại nó. Chúng tôi gợi ý một thời gian biểu cho việc đó – hằng tuần, hằng quý, hằng năm – và một lịch trình hành động cùng các công cụ để thực hiện những việc đó. Dựa trên kinh nghiệm huấn luyện hàng ngàn khách hàng và những người đến nghe hội thảo, thì việc thường xuyên xem lại và sửa đổi bản Kế hoạch Cuộc sống là rất quan trọng để giữ cho nó sức sống và hiệu quả.

Chương 10: Tham gia vào cuộc cách mạng. Các công ty thông minh thường khuyến khích các nhân viên của mình đặt Kế hoạch cho Cuộc sống. Chúng tôi giải thích vì sao và làm thế nào để bạn có thể đưa việc lập Kế hoạch Cuộc sống vào trong tổ chức của bạn – kể cả khi bạn không phải là CEO. Phần thưởng sẽ là các nhân viên làm việc hiệu quả và gắn bó hơn với công ty, tạo ra một văn hóa công sở làm lợi thế chiến lược trong môi trường cạnh tranh hiện nay.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here