Xin giới thiệu với bạn đọc của tủ sách Cánh cửa mở rộng quyển 17 Phương Trình Thay Đổi Thế Giới của Ian Stewart. Tác giả là một trong những người viết tài hoa nhất trong thể loại sách toán dành cho những người không chuyên về toán. Ông đã có tiền án làm cho không ít người ghét toán trở thành người yêu toán.

Qua 17 phương trình tiêu biểu: từ định lý Pythagor, qua số ảo căn bậc hai của âm một, qua phương trình truyền sóng, đến phương trình Shannon về độ phức tạp của thông tin và cuối cùng phương trình Black-Scholes định giá những công cụ tài chính phái sinh, ông dẫn chúng ta đi qua những địa hạt mà dù nằm trong hay ngoài toán học, ở đó vẻ đẹp toán học luôn được thể hiện một cách thuần khiết nhất.

Bằng việc giới thiệu cuốn sách này, tôi muốn chia sẻ với bạn đọc niềm tin: vẻ đẹp toán học nằm ở mọi nơi, toán học là cần thiết để thấu hiểu thế giới.

Tải về 17 Phương Trình Thay Đổi Thế Giới ebook (EPUB|AZW3|MOBI)

Đây là những phương trình đã thay đổi thế giới của chúng ta

 1. Định lý Pitago
 2. Logarit
 3. Vi tích phân
 4. Định luật vạn vật hấp dẫn
 5. Căn bậc hai của -1
 6. Đặc trưng Euler
 7. Phân phối chuẩn
 8. Phương trình sóng
 9. Biến đổi Fourier
 10. Hệ phương trình Navier-Stokes
 11. Phương trình Maxwell
 12. Định luật thứ hai của nhiệt động lực học
 13. Sự tương đương của khối lượng và năng lượng
 14. Phương trình Schorodinger
 15. Lý thuyết thông tin
 16. Lý thuyết hỗn loạn
 17. Phương trình Black-Scholes

Tủ sách CÁNH CỬA MỞ RỘNG được thực hiện nhằm mục đích giới thiệu những đầu sách có giá trị của thế giới và trong nước đến bạn đọc Việt Nam. Đặc biệt là bạn đọc trẻ, góp phần thúc đẩy việc đọc sách, tinh thần hiếu học, coi trọng tri thức và những giá trị sống. Các tựa sách trong tủ do nhà toán học Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt tuyển chọn và giới thiệu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here